• Sun Plastwood Tel: 093-773-3355
พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 8 มม.  565 บาทSUN PLASTWOOD   Tel: 093-773-3355
พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 8 มม.

พลาสวูดสำหรับงานภายใน หนา 8 มม.
พลาสวูด แผ่นพลาสวูด, ไม้พลาสวูด (Plastwood)
สำหรับงานภายใน คุณสมบัติมาตราฐาน คุณภาพสูง ราคาถูก
ความหนา (มม.): 8 มม.
ขนาด (มม.):  1220 x 2440, 1220 x 3050, 1560 x 3050, 2050 x 3050
สี: ขาว
ราคา:  565-765 บาท

SUN PLASTWOOD   Tel: 093-773-3355

ไม่อยากให้ไฟไหม้เลือกใช้พลาสวูด
ปัญหาอย่างหนึ่งในการสร้างบ้านหรือการตกแต่งบ้านก็คือคนส่วนใหญ่มักจะคิดหาวิธีการในการที่จะป้องกันเหตุร้ายที่ไม่คาดฝันอย่างเหตุไฟไหม้ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยปัจจัยหลาย ๆ อย่าง และการหาวัสดุอุปกรณ์ประเภทนั้นก็เป็นสิ่งที่คิดกันไม่ตกเสียทีว่าควรจะเลือกใช้อะไรเพราะอุปกรณ์แทบทุกชนิดที่ใช้ในการสร้างหรือตกแต่งบ้านก็สามารถที่จะติดและลุกลามไฟได้ทั้งนั้น แต่ทว่ายังมีวัสดุอีก 1 ประเภทที่สามารถทนต่อการลามไฟได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ พลาสวูด
พลาสวูด เป็นวัสดุประเภทหนึ่งที่มักจะได้รับความนิยมในการใช้สำหรับงานปลูกสร้างและงานเฟอร์นิเจอร์มากขึ้นในยุคปัจจุบันด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายอย่าง อาทิ มีขนาดให้ได้เลือกใช้สอยเยอะมากไม่ว่าจะเป็นแบบบางเอาไว้สำหรับฉลุลายเพื่อความสวยงามหรือถ้าใช้แบบหนาก็เอาไว้สำหรับปลูกสร้างหรือสร้างสิ่งที่ต้องมีความคงทนแข็งแรง แต่เรื่องของคุณสมบัติเด่นอย่างหนึ่งที่มักจะได้รับการพูดถึงอยู่บ่อยครั้งนั่นก็คือ เรื่องของการเป็นฉนวนความร้อนหรือเรียกให้เข้าใจง่าย ก็คือ เป็นวัสดุที่ไม่ลามไฟ ด้วยความที่เป็นวัสดุที่ทำมาจากพีวีซีผสมโฟมและใช้กระบวนการแบบพิเศษทำให้พลาสวูด เป็นวัสดุที่ทนทานต่อความร้อนได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าต่อให้เกิดไฟไหม้แค่ไหนอย่างน้อยที่สุดสิ่งของที่ทำมาจากวัสดุประเภทนี้จะลุกไหม้ไฟเป็นสิ่งท้าย ๆ นั่นทำให้หากปลูกหรือสร้างห้องด้วยวัสดุนี้จะทำให้สามารถหนีออกมาได้ทันก่อนที่จะเกิดเหตุร้าย ๆ หรืออาจจะดับได้ทันท่วงทีก่อนที่เหตุการณ์จะรุนแรงไปมากกว่านี้

การเลือกใช้วัสดุประเภทพลาสวูด ในการทำงานนั้นถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่หวั่นกลัวในเรื่องของเหตุการณ์ไฟไหม้ แต่ทางที่ดีที่สุดคือพยายามช่วยกันป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นได้จะเป็นวิธีการที่ดีที่สุด เพราะการเลือกใช้งานวัสดุนี้เป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุหากเราสามารถป้องกันที่ต้นเหตุได้ก็จะเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว


ประโยชน์แน่น ๆ ของแผ่นพลาสวูด
เทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับพลาสติกแข็งหรือพีวีซีปัจจุบันนับได้ว่ามีความรุดหน้าไปมาก มีการพัฒนานวัตกรรมด้านนี้ด้วยการลดจุดอ่อนและเพิ่มจุดแข็งไปพร้อมกันเพื่อประโยชน์ใช้งานที่หลากหลาย พลาสวูดก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่กำลังได้รับการกล่าวถึง ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น จึงทำให้ได้รับความนิยมนำมาใช้ประโยชน์ในหลากหลายวงการ วันนี้สาระดี ๆ จึงขอนำเสนอเกี่ยวกับคุณประโยชน์ของแผ่นแผ่นพลาสวูดครับ เชิญติดตามกันได้เลย
ก่อนอื่นต้องมาทำความรู้จักกับพลาสวูดก่อนครับ พลาสวูดคือแผ่นพีวีซีโฟมแข็งที่มีผิวเรียบสีขาว เกิดจากากรนำผงพีวีซีมามาผ่านกระบวนการผสมและรีดออกมาเป็นแผ่น  ซึ่งความแข็งของพลาสวูดจะขึ้นอยู่กับความหนาแน่น มีขนาดความหนาตั้งแต่ 2 มิลลิเมตร ไปจนหากว่า 25 มิลลิเมตร ตามแต่ความต้องการและประโยชน์ใช้สอย
ประโยชน์ใช้สอยของพลาสวูดนั้นมีมากมายครับ  เนื่องจากเป็นแผ่นพีวีซีสามารถดัดโค้งหรือขึ้นรูปได้ง่าย จึงไม่ต้องกลัวปัญหาปลวกหรือเชื้อรา สามารถนำมาใช้ประโยชน์แทนไม้ปกติที่เสี่ยงต่อการเป็นเชื้อราหรือถูกปลวกแทะ ได้เป็นอย่างดี แถมยังนำมาตัดหรือฉลุเป็นลวดลายต่าง ๆ ได้สวยงามอีกด้วย  ดังนั้น จึงนิยมนำแผ่นพลาสวูดมาทำป้ายโฆษณา ทำเป็นลาดลายเพื่อใช้ในการประดับตกแต่งทั้งภายในและภายนอก  ทำเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสวยงาม หรูหรา ทำเคาท์เตอร์หรือชั้นวางของ งานตกแต่งภายในต่าง ๆ เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์และความสวยงามให้กับห้อง หรือนำมาประยุกต์เป็นรั้วเล็ก ๆ ที่สวยงามก็สามารถทำได้ตามใจปรารถนา  ฝ้าเพดานหรือผนังห้องต่าง ๆ  ที่ทำจากพลาสวูดก็มีความแข็งแรงทนทาน สวยเรียบหรูดูดี
แผ่นพลาสวูดจะมีราคาที่แตกต่างกันตามขนาดของความหนา การเลือกใช้แผ่นพลาสวูดจะต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดถี่ถ้วน ต้องดูที่จุดประสงค์ว่าเราต้องการนำไปใช้ประโยชน์อะไรและสามารถนำมาทำชิ้นงานนั้นได้หรือไม่  หากท่านได้ศึกษาเป็นอย่างดีแล้วรับรองว่าท่านจะได้แผ่นพลาสวูดที่ตรงตามความต้องการ และได้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด  นี่คือประโยชน์ใช้สอยแน่น ๆ จากแผ่นพลาสวูดที่นำมาฝากกันเป็นแนวทางหรือสาระดี ๆ ครับ

Reviews:

แสดงความคิดเห็น

Sun Plastwood Tel: 093-773-3355

Contact us

ขับเคลื่อนโดย Blogger.